[Fic - KhunWoo] Shadow Lover : Prologue

posted on 02 Aug 2013 18:21 by talingping-fiction in KhunWoo, LongFiction directory Fiction

Title :  Shadow Lover 

Author :talingping

Fandom : 2PM

Paring :Nichkhun x Wooyoung

Romantic Suspense

 

 

******เนื้อหาทั้งหมดเป็นไปตามจินตนาการของผู้แต่งเพื่อความบันเทิงเท่านั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตจริงของตัวละครในเรื่องค่ะ******

 

 

 

 

 

Prologue

 

โบซอง เกาหลีใต้

มิถุนายน

 

 

ท้องฟ้าปั่นป่วนอยู่เหนือขุนเขา ไร้ศูนย์กลาง  ไร้เส้นแบ่งอาณาเขตเงาทะมึนของพายุที่ครอบคลุมเหนือผืนแผ่นดินไร้แสงแห่งดวงตะวันแผดเผา

 

นิชคุณกำพวงมาลัยแน่นขณะขับรถโฟร์คสวาเก้นวิ่งฝ่าพายุฝนมาตามถนนลาดชันที่ทั้งเปียกลื่นและเต็มไปด้วยดินโคลนเพื่อมุ่งสู่ไร่ชาเขียว  พื้นดินขียวขจีที่เขาลงแรงฟื้นฟูกระทั่งเติบโตจนสามารถเก็บผลผลิตได้กำลังจะถูกน้ำป่าเข้าท่วมทำลาย 

 

ก่อนพายุเข้าสองวันนิชคุณได้ฟังคำเตือนจากกรมอุตุให้เตรียมตัวรับมือกับความรุนแรงของพายุที่กำลังก่อตัวขึ้น  เขาและคนงานในไร่ช่วยกันสร้างแนวกันน้ำในบริเวณที่คาดว่าน้ำจะเข้าท่วมเสียหาย  นึกหวั่นใจว่าพายุที่กำลังจะเข้านี้อาจมีความรุนแรงกว่าครั้งไหนที่เคยเจอ

 

และมันก็เป็นตามที่เขาคิด


ความรุนแรงของพายุสร้างความเสียหายในทุกพื้นที่ที่เขาขับรถผ่าน  ต้นไม้ใหญ่ถูกลมกระโชกกระชากถอนรากล้มโค่น  ชายหนุ่มนึกภาพต้นชาที่เขาลงมือปลูกเองเกือบทุกต้นกำลังจมอยู่ใต้ดินโคลนด้วยความเครียด

 

ความชื้นเกาะเหนอะหนะอยู่บนแผ่นอกภายใต้เสื้อเชิ้ตเปียกชื้นขณะเร่งเครื่องยนต์ให้เร็วขึ้นเมื่อผ่านโค้งที่ทอดตัวสู่อาณาเขตไร่ชาตรงเชิงเขา ใจจดจ่ออยู่ที่ไร่ชาเขียวไร่ที่เป็นดั่งลมหายใจและจิตวิญญาณของเขา สมบัติชิ้นสำคัญที่นิชคุณสัญญาไว้กับพี่ชายว่าจะดูแลเป็นอย่างดีจนกว่าหลานชายจะกลับมาดูแลกิจการทั้งหมดด้วยตัวเอง

 

ด้วยความเป็นห่วงไร่นิชคุณตัดสินใจขับรถฝ่าพายุฝนลงมาจากบ้านพักบนเนินเขาในช่วงสภาพอากาศเลวร้าย  การขับรถลงเขาในช่วงที่ยังคงมีฝนเทกระหน่ำลงมาไม่ขาดสายไม่ใช่เรื่องง่าย  ถนนทั้งเส้นเละเทะด้วยดินโคลน  ต้นไม้ข้างทางล้มระเนระนาด  รวมทั้งต้นไม้ที่ถอนรากล้มโค่นอยู่กลางถนนด้วย

 

นิชคุณหักพวงมาลัยหลบพร้อม ๆ กับกระทืบเหยียบเบรค  แต่ล้อรถไม่สามารถยึดเกาะพื้นถนนที่เต็มไปด้วยดินโคลนได้  รถจึงหมุนควงและไถลออกนอกถนนลงไปในไหล่ทางแคบ ๆ  ที่อ่อนยวบ  รถกระแทกกับราวกั้นหุบเขาอย่างจัง  ชายหนุ่มพยายามตั้งสติขณะรถพุ่งดิ่งลงไปตามหุบเขาที่มีต้นสนซีดาร์ขึ้นอยู่แน่นขนัด  เสียงรถเสียดสีกับต้นไม้ดังเป็นระยะ  กิ่งไม้ขูดรถจนถลอก กันชนยางหลุดลอก  ฝาคลุมดุมล้อหลุดกระเด็น  นิชคุณไม่เปล่งเสียงร้อง ออกมาราวกับเตรียมใจรับแรงกระแทกที่พร้อมจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

 

รถยนต์พุ่งลงมาจากหุบเขาราวกับลูกธนู  แรงปะทะทำให้รถชนกับต้นไม้สูงซึ่งกีดขวางทางอยู่อย่างรุนแรงเกินกว่าที่คาดคิด   กิ่งต้นไม้ขนาดใหญ่ฟาดกับรถ  กระจกหน้ารถแตกละเอียด   ชายหนุ่มโดนกิ่งสนฟาดเข้าอย่างจังจนหน้าหงายศีรษะแตกเลือดอาบก่อนจะส่งเสียงดังครืดคราดราวกับลมหายใจกำลังขาดห้วง  เข็มขัดนิรภัยกับสายคาดไหล่ตรึงร่างเขาที่เต็มไปด้วยบาดแผลไว้กับเบาะ 

 

แรงกระแทกทำให้สองล้อหลังลอยขึ้นจากพื้นและเมื่อรถหล่นกระแทกอีกครั้ง  มันตกลงมากระเด้งกระดอนกับพื้นด้วยเสียงโครมดังสนั่นก่อนที่รถยนต์ในสภาพพังยับเยินจะไหลลงหุบเขา  จนกระทั่งรถค้างเติ่งอยู่บนกิ่งไม้ใหญ่ริมเนินผาลาดชันซึ่งก็คงรับน้ำหนักรถได้อีกไม่นาน 

 

นิชคุณมองลงไปเห็นแต่ความมืด  ได้ยินเสียงฟ้าร้องสะเทือนเลื่อนลั่น  และเสียงหนึ่งที่ดังกึกก้องตอกย้ำความพ่ายแพ้ เสียงซึ่งบอกให้เขาคลายมือที่กุมพวงมาลัยออกและยอมจำนนกับความตายที่กำลังคืบคลานใกล้เข้ามา

 

ในนาทีสุดท้ายของชีวิต  เขาคิดถึงอูยอง คิดถึงแววตา รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ร่างกายอันอบอุ่นที่เขาเคยสัมผัส  แตะต้อง และเคยเป็นเจ้าของ 

 

นิชคุณหลับตาลงเมื่อเสียงกิ่งไม้ใหญ่หักดังขึ้นพร้อมกับที่รถเคลื่อนตัวลงสู่ความมืดมิดเบื้องล่าง 

 

 

**to be continue**

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

อาคุณคงรักหลานมากสินะคะ
ถึงได้ไม่ห่วงชีวิตไปลงไปดูไร่ชาทั้งที่สภาพอากาศเลวร้ายแบบนี้
อาคุณจะเป็นอะไรไหมนะ ขอให้ปลอดภัยนะคะ

#6 By anty LOVE taec Two on 2015-09-14 22:02

เปิดเรื่องมาซะโหดเลยอ่าาาา   แต่พี่คุณต้องไม่เป็นอะไรสินะ
พี่คุณเป็นพระเอกเรื่องนี้นะ  จะเป็นอะไรไม่ได้  คิคิ
แล้วด้งไปไหนอ่าาาา

#5 By kw on 2013-08-12 11:53

พี่ปิง...หนูไลลาเองนะคะ ^ ^
ปริ่มมากอะไรมาก..หลังจากที่คุยกันได้ไม่นานพี่ปิงก็เอาฟิคมาลง 
มันเหมือนสิ่งที่คุ้นเคยได้กลับมาอีกครั้ง 
ขอบคุณพี่ปิงที่เขียนเรื่องนี้ต่อ 
จริงๆมันต้องเป็นตอนท้ายที่หนูจะพูดอะไรแบบนี้
แต่ตอนนี้มันห้ามความรู้สึกไม่ได้จริงๆ ^ ^
สำหรับเรื่องนี้หนูเข้าไปดูความเคลื่อนไหวในบ้านมอร์นิ่งอยู่ตลอด 
ดีใจที่เห็นพี่ปิงเอามาลงอีกครั้ง

#4 By MissNight (171.96.29.211) on 2013-08-04 01:01

เปิดมาก็เจอฉากแบบนี้เลย ฮืออออ พี่คุณต้องไม่เป็นอะไรนะ T__T

#3 By mymy (110.168.98.77) on 2013-08-03 18:30

โอ้ว..เปิดตัวมา ก็ลุ้นกันเลยทีเดียว คุณนี่จะปลอดภัยมั๊ยนะ

#2 By khundong (124.120.54.166) on 2013-08-02 23:28

โอ้ว..เปิดเรื่องมาถ้าพี่ปิงไม่จั่วหัวว่า เกาหลี น้องจะนึกว่าเรื่องราวเกิดในไทย เข้ากับบรรยากาศบ้านเรา ณ ปัจจุบันมากคะ
เนื้อเรื่องลุ้นมากอ่ะ... ในช่วงความเป็นความตาย คนที่คิดถึงมากที่สุดคืออูยอง นิชคุณนายต้องไม่เป็นไรนะ

#1 By nabiyasu (115.67.163.212) on 2013-08-02 21:35