[SF - KhunWoo] "โง่" (PG-13)

posted on 11 Jul 2011 14:40 by talingping-fiction in KhunWoo directory Fiction

Title :  “โง่”

Status : Short Fic

Author :talingping

Fandom : 2PM

Paring :Nichkhun x Wooyoung

Theme : ผิดที่เธอ-ปนัดดา,นี่แหละความเสียใจ-Potato

Rate : PG-13

Remark  : Inspiration by Song Project

with Redyellow & Morning After

 

 ขอออกตัวก่อนว่า ปิงไม่ถนัดมาม่า เพราะงั้น เรื่องนี้มันแค่ฟิคน้ำลวกเส้นมาม่า เท่านั้นค่ะ ^ ^

 

 

 

 

 

“โง่”

 

 

~Wooyoung~

 

เราจะเห็นค่าใครซักคนเมื่อไหร่

วันที่เขาบอกว่าเรามีค่ากับเขาเช่นไร

หรือวันที่สูญเสียใครคนนั้นแล้ว...

……

บ่อยครั้งที่ผมมักจะถามตัวเองว่า จุดเริ่มต้นของเราสองคนอยู่ตรงไหน  เพราะเหตุใดผมถึงได้ผูกพันกับรุ่นพี่เดือนคณะที่มีคำร่ำลือว่าทั้งเรียนเก่ง เป็นนักกีฬามหาวิทยาลัยระดับแชมป์และหน้าตาโดดเด่นราวกับเทพบุตรกับจนมีผู้หญิงรายล้อมมากมายราวกับเขาเป็นดวงสุริยะในระบบจักรวาล ร้อนแรง ยิ่งใหญ่และทรงอานุภาพ  แม้แต่ผมเป็นผู้ชายเหมือนกันยังรู้สึกว่าเขามีแรงดึงดูดให้ดาวเคราะห์อย่างผมยังต้องหมุนวนโคจรรอบตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เราคงไม่มีวันเกี่ยวข้องกันหาก “พี่คุณ” ไม่ได้เป็นญาติของฮวางชานซอง เพื่อนสนิทร่วมคณะและเป็นรูมเมทของผมด้วย  ผมไม่ได้เห็นผู้ชายคนนั้นดีน้อยไปกว่าความคิดของคนอื่นความชื่นชมในตัวพี่คุณอยู่ในระดับสูงสุด  เขาเป็นแรงบันดาลใจและไฟแห่งความทะเยอทะยานจุดประกายในตัวผมให้มุ่งมั่นสู่ความสำเร็จเฉกเช่นเดียวกันกับเขา

ชีวิตผมเริ่มมีพี่คุณวนเวียนเข้าออกอยู่ทุกวัน  เป็นทั้งคนติวภาษาและวิชาอื่น ๆ ที่ผมกับชานซองไม่เข้าใจ  แต่ในระยะหลังกลายเป็นผมคนเดียวที่พี่ชายแสนดีทุ่มเทเวลาให้ เป็นคนช่วยผมทำรายงานและอีกสารพัดเวลาผมนึกถึงใครไม่ออกคนแรกที่จุดสว่างในความคิดคือ พี่คุณ 

เราสองคนสนิทสนมกันในเวลาอันรวดเร็ว  ผมไม่เคยสังเกตตัวเองเลยว่าผมเห็นพี่คุณเป็นเหมือนสิ่งมีชีวิตภายในร่างกาย  เป็นพี่ที่คอยรับฟังและช่วยแก้ปัญหาสารพัดเรื่องตั้งแต่เรื่องเรียนเรื่องเพื่อนผู้หญิงครอบครัวชีวิตประจำวัน แม้แต่ความฝัน  เขากลายเป็นคนที่ผมขาดไม่ได้ทั้ง ๆ ที่พี่เขาไม่ได้เป็นพี่รหัสของผม ไม่ได้เกี่ยวข้องกันทางเครือญาติหรือสายเลือด  แต่ผมกลับไว้ใจและเชื่อใจโดยไม่เคยคิดจะค้นหาเหตุผล

ผมไม่เคยเอะใจเลยว่าความใกล้ชิดและความห่วงใยที่พี่คุณมีให้เกิดขึ้นเพราะความรักที่เขามีต่อผม

ผมเริ่มได้ยินถ้อยคำลอยลมของใครหลายคนที่เริ่มพูดกันหนาหูเรื่องความสัมพันธ์ของเรา  เริ่มรู้สึกว่าคนใกล้ตัวมองผมแปลก ๆ เวลาที่พี่คุณเดินมาหาผมที่คณะหรือเวลาที่เราไปไหนมาไหนด้วยกัน  ผมไม่ชอบที่บางคนมองว่าผมเป็นเกย์เพราะผมกับนิชคุณสนิทสนมกันมากเกินกว่าความเป็นพี่ชายของเพื่อน  ในขณะที่พี่คุณกลับนิ่งเฉยกับคำพูดของใครหลายคน ยังคงปฎิบัติกับผมอย่างที่เป็นอยู่ทุกวัน ยังคงดูแลผมห่วงใยผม เป็นที่ระบายอารมณ์ยามที่ผมต้องหงุดหงิดกับความรู้สึกของตัวเอง หรือปฎิกริยาของใครหลายคน  ต่างจากตัวผมเองที่เริ่มสร้างระยะห่างให้กว้างออกทุกที

…..

หากย้อนเวลากลับไปในวันเวลาเดิมได้

ผมยังจะทำร้ายคนที่รักและทำทุกอย่างเพื่อผม...ให้ต้องเสียใจอย่างที่ผมเป็นอยู่ในทุกวันนี้มั๊ย

                …..

“พี่รักนาย”

คำสารภาพสั้น ๆ หลุดออกมาจากปากผู้ชายที่ใครหลายคนหวังจะได้ยินประโยคนั้นแทนที่จะเป็นผม  ในวินาทีนั้น ผมตอบไม่ได้ว่ารู้สึกยังไง ดีใจหรืออับอาย  ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหัวใจเต้นถี่ในอกเกิดมาจากความยินดีหรือตกใจกับคำพูดที่ดังก้องในหู  ผมตอบตัวเองไม่ได้ซักอย่างแม้กระทั่ง..จูบ..ครั้งแรกที่พี่คุณมอบให้ มันทำให้ผมชาไปทั้งตัว

ผิดด้วยหรือ หากผมจะต่อต้านการกระทำและความรู้สึกของเขาหรือบางที...อาจจะรวมทั้งของตัวเองด้วย

“ผมไม่ใช่เกย์!!”

ผมตอบแทนความจริงใจทั้งหมดทั้งมวลที่พี่คุณมอบให้ด้วยเสียงตะโกนใส่  ตอบแทนความรักและความปรารถนาดีมาตลอดด้วยสายตาเกลียดชังและท่าทีเย็นชาใส่  ผมคิดไปเองว่าความเจ็บที่แล่นริ้วในอกคือความผิดหวังในตัวพี่คุณ  ไม่ใช่เกิดจากความเสียใจเมื่อเห็นความแห้งแล้งในดวงตาคู่นั้น

 

……

 

“นายมันโง่อูยอง หัดส่องกระจกดูตัวเองซะบ้างก่อนจะพูดอะไรออกไปน่ะ!!”

ต่อให้ชานซองด่าผมมากกว่านี้ ผมก็ยังยึดติดกับความคิดของตัวเอง

“ก็พี่นายคิดกับฉันอย่างนั้นได้ยังไง ฉันไม่ใช่เกย์นะเว้ย”

จะมีใครบ้างที่จะยอมรับความรักจากผู้ชายด้วยกัน  ผมจะมีชีวิตอยู่ต่อไปยังไงถ้ามีใครรู้ว่า ผมเป็นแฟนกับผู้ชาย  ครอบครัวผมจะคิดยังไงเพื่อนฝูงอีก  ต่อให้พี่คุณดีแค่ไหน รักผมเพียงใด แต่ผมก็ไม่อาจทำใจยอมรับเรื่องนี้ได้  เป็นเพราะพี่คุณทำให้เรื่องนี้เกิดขึ้นทั้งที่มันไม่ควร พี่คุณไม่ยอมห้ามความรู้สึกที่เขามีต่อผมในเมื่อเราต่างก็รู้ดีว่า เรายืนอยู่บนโลกที่ได้ไม่ยอมรับความรักแบบผิดธรรมชาติ

“พี่คุณก็ไม่ใช่เกย์ แต่เพราะเค้ารักนาย หัดคิดซะบ้างสิ จางอูยอง!!”

ถ้าคิดได้ คงไม่ใช่จางอูยอง

ความหมางเมินสร้างเส้น